อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร
วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมทางอาหาร
ลำดับที่ | ตำแหน่ง และชื่อ-นามสกุลอาจารย์ | คุณวุฒิการศึกษา |
1 | ผศ.ดร.สุธีรา วัฒนกุล |
– ปร.ด. (พัฒนาผลิตภัณฑ์ อุตสาหกรรมเกษตร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2552 – วท.ม. (พัฒนาผลิตภัณฑ์ อุตสาหกรรมเกษตร) มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ 2546 – วท.บ. (พัฒนาผลิตภัณฑ์ อุตสาหกรรมเกษตร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2544 |
2 | อ.ดร พรรณิภา เทพามาตย์ |
– ปร.ด. (เทคโนโลยีพลังงาน) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า ธนบุรี 2559 – วท.ม. (เคมีฟิสิกัล) มหาวิทยาลัย ขอนแก่น 2551 – วท.บ. (เคมี) มหาวิทยาลัยขอนแก่น 2548 |
3 | อ.ดร. นพรัตน์ พฤกษ์ทวีศักดิ์ |
– Ph.D. (Materials Science and Engineering) The Pennsylvania State University USA 2546 – M.S.E. (Polymer Science and Engineering) Case Western Reserve University USA 2541 – วท.บ. (เคมี) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2535 |
4 | อ.ดร. สุธีรา ลิมปิพิชัย |
– Ph.D. (Plant Ecological Physiology) Waseda University Japan 2537 – วท.ม. (พฤษศาสตร์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2529 – วท.บ. (ชีววิทยา) มหาวิทยาลัยขอนแก่น 2524
|
5 | อ.ดร. สุพัตรา สุภาวงค์ |
– วท.ด. (เทคโนโลยีอาหาร) มหาวิทยาลัยขอนแก่น 2561 – วท.ม (เทคโนโลยีอาหาร) มหาวิทยาลัยขอนแก่น 2555 – วท.บ (เทคโนโลยีอาหาร) มหาวิทยาลัยขอนแก่น 2555 |
วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ลำดับที่ | ตำแหน่ง และชื่อ-นามสกุลอาจารย์ | คุณวฒิการศึกษา |
1 | ผศ.ดร. สิรินดา กุสุมภ์ |
– Ph.D. (Food Science and Technology) University of Alberta Canada 2549 – วท.ม. (เทคโนโลยีทางอาหาร) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2538 – วท.บ. (เทคโนโลยีทางอาหาร) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2535 |
2 | ผศ.ดร. บุศราภา ลีละวัฒน์ |
– Ph.D. (Agricultural Engineering) Texas A & M University U.S.A. 2543 – วท.ม. (เทคโนโลยีทางอาหาร) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2536 |
3 | อ.ดร. วิไลลักษณ์ ชัยสิทธิ์ |
– Ph.D. (Food Science) University of Massachusetts U.S.A. 2550 – วท.บ. (เทคโนโลยีทางอาหาร) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2535 |
4 | ผศ.ดร. ภูมินาถ ชื่นชมรัตน์ |
– ปร.ด. (เทคโนโลยีชีวภาพ) มหาวิทยาลัยมหิดล 2551 – วท.บ. (เคมี) มหาวิทยาลัยขอนแก่น 2538 |
5 | ผศ.ดร. รชา เทพษร |
– Dr.sc.agr. (Food Safety and Animal Hygiene) University of Hohenheim, Federal Republic of Germany 2552 – วท.ม. (วิทยาศาสตร์การอาหาร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2546 – วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2543 |
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ลำดับที่ | ตำแหน่ง และชื่อ-นามสกุลอาจารย์ | คุณวฒิการศึกษา |
1 | รศ.ดร. วรางคณา สมพงษ์ |
– Ph.D. (Food Science) Ehime University Japan 2539 – M.S. (Aquatic Product Utilization) Kochi University Japan 2536
|
2 | ผศ.ดร. กฤติยา เขื่อนเพชร |
– ปร.ด. (วิทยาศาสตร์การอาหาร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2558 – วท.ม. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 2547 – วท.บ. (เทคโนโลยีการอาหารและโภชนาการ) เกียรตินิยมอันดับ 2 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม 2544 |
3 | ผศ..ดร. เปี่ยมสุข สุวรรณกูฏ |
– วศ.ด. (วิศวกรรมอาหาร) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี 2549 – วศ.ม. (วิศวกรรมอาหาร) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี 2543 – วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ 2539 |
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหาร
ลำดับที่ | ตำแหน่ง และชื่อ-นามสกุลอาจารย์ | คุณวฒิการศึกษา |
1 | รศ.ดร.ประภาศรี เทพรักษา |
– วท.ด. เทคโนโลยีทางอาหาร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2545 – วท.ม. เทคโนโลยีทางอาหาร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2536 – วท.บ. อุตสาหกรรมเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง 2532 |
2 | ผศ.ดร.กุลยา ลิ้มรุ่งเรืองรัตน์ |
– Ph.D. Food Science The University of Georgia. 2544 – วท.ม. เทคโนโลยีทางอาหาร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2535 – วท.บ.อุตสาหกรรมเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง 2532 |
3 | อ.ดร. ภัทิรา สุดเลิศ |
– วท.ด. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 2560 – วท.ม. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 2556 – วท.บ. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 2553 |
ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ลำดับที่ | ตำแหน่ง และชื่อ-นามสกุลอาจารย์ | คุณวฒิการศึกษา |
1 | รศ.ดร. วรางคณา สมพงษ์ |
– Ph.D. (Food Science) Ehime University Japan 2539 – M.S. (Aquatic Product Utilization) Kochi University Japan 2536 |
2 | ผศ.ดร. กฤติยา เขื่อนเพชร |
– ปร.ด. (วิทยาศาสตร์การอาหาร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2558 – วท.ม. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 2547 – วท.บ. (เทคโนโลยีการอาหารและโภชนาการ) เกียรตินิยมอันดับ 2 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม 2544 |
3 | ผศ.ดร. เปี่ยมสุข สุวรรณกูฏ |
– วศ.ด. (วิศวกรรมอาหาร) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี 2549 – วศ.ม. (วิศวกรรมอาหาร) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี 2543 – วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ 2539 |