เรียนที่ FOOD&FIN TU
หลักสูตรปริญญาตรี
วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
จากนโยบาย “ไทยแลนด์ 4.0” ของทางรัฐบาลที่มุ่งเน้นการสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยนวัตกรรมประกอบกับช่องทางการทำธุรกิจที่เปิดกว้างมากขึ้น ทำให้เกิดเป็นกระแสความต้องการเป็นผู้ประกอบการของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ ทำให้การพัฒนาหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารในครั้งนี้ จึงมุ่งเน้นผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ มีกระบวนการคิดเชิงวิทยาศาสตร์ ควบคู่กับพื้นฐานทางธุรกิจ มีทักษะด้านการคิดวิเคราะห์ ความคิดสร้างสรรค์ และสามารถประยุกต์ใช้สิ่งที่ได้รับจากเรียนรู้ไปสู่การพัฒนานวัตกรรม ที่สามารถต่อยอดเชิงพาณิชย์ได้อย่างมีศักยภาพ
วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมทางอาหาร
อุตสาหกรรมอาหารเป็นอุตสาหกรรมหนึ่งที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาของประเทศ การนำผลผลิตทางการเกษตรมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อาหารจะต้องใช้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารบูรณาการร่วมกับศาสตร์อื่นๆ เป็นหลักสูตรที่เน้นพัฒนาทักษะความรู้และความชำนาญของวิชาชีพ (Technical skills) ทักษะที่นอกเหนือจากวิชาชีพ (Soft skills) มีสมรรถนะสูงทางด้านกระบวนการคิดเพื่อสร้างนวัตกรรมอาหาร ควบคู่กับพื้นฐานทางธุรกิจ และทักษะการเป็นผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการแปรรูปอาหาร เพื่อนำไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของประเทศให้สามารถแข่งขันในสังคมโลกได้
• หลักสูตรทั้งหมด
• ปริญญาตรี
• ปริญญาโท
• ปริญญาเอก